Thứ Hai, 8 tháng 10, 2012

Thịt Kho Trứng Cút

Bài này dành cho ít người ăn.

Nguyên liệu:
- 3 lạng giò heo rút xương.
- 20 trứng cút đã luộc và bóc vỏ.
- 1 quả dùa tươi.
- 1 trái chanh giấy.
- Nước mắm ngon.

Thực hiện:
- Giò heo rửa sạch rồi đem ướp nước cốt chanh (1 trái) + nước mắm (tùy khẩu vị ) rồi đem phơi nắng 1 tiếng (lâu lâu ra trộn đều cho thịt thấm).



-Kho còn nước:
Bắt nồi lên bếp, cho nước trái dùa vô nấu sôi già thì ta cho thịt đã phơi nắng vô, canh cho nồi sôi trở lại hớt bọt rồi vặn nhỏ lữa chờ tới thịt chín thì bỏ trứng vô tiếp tục nấu cho đến khi thịt và trứng vàng là được.

-Kho khô:
Khi thịt đã vàng ta tiếp tục nấu cho cạn nước và lấy đủa trộn nhẹ đều tránh bị cháy khét thấy nước dừa sánh dẻo là được, cách này cũng rất ngon.

1 nhận xét:

  1. Một món ăn giản dị mà ngon miệng! Cảm ơn cô nhiều lắm!


    ---------------------------
    Nguyễn Tú Uyên
    Nhân viên phân phối nước mắm Phú Quốc
    Click để xem thêm: Bán nước mắm Phú Quốc tốt nhất tại Sài Gòn hoặc Ban nuoc mam Phu Quoc tot nhat tai Sai Gon

    Trả lờiXóa