Nguyên liệu :
-Thịt heo cắt cho vừa ý, ướp một chút muối,
bột ngọt (tùy), lá hương thảo ý (Thym) và dầu ô liu. Trộn tất cả lên cho thấm
rồi cất vô tủ lạnh.
-Rau : bắp cải cắt vừa ăn, cà rốt(bào
mỏng) …
-Mấy vắt mì khô bao nhiêu cũng tùy nhưng phải
nhiều hơn rau một chút, đợi khi nào chuẩn bị xào mới đem ngâm nước.
Thực hiện:
-Đem vắt mì khô ngâm nước đợi tới khi chiên
thịt xong thì vớt mì ra rổ cho ráo nước.
-Thịt chiên cho vàng vớt ra, để nguyên chảo
còn dầu ta bỏ rau và mì vô nêm nếm rồi xào sơ đậy nắp lại, vặn lửa vừa(lửa
đừng lớn quá mì sẽ cháy nhưng lửa nhỏ quá mì sẽ nhão) lâu lâu mở nắp xào qua
lại cho tới khi thấy rau chín, cắn cọng mì thấy dai mềm và trong chảo thì thấy
khô ráo ( vì mì đã hút hết nước rau) là ok.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét