1. Nguyên liệu:
- 1 kg mực (bỏ đầu).
* Gia vị:
- 1 muỗng cà phê đường.
- 1 muỗng cà phê bột năng.
- 1/2 cà phê bột ngọt.
- 3 tép tỏi giã nhỏ.
- 4 củ hành tím giã nhỏ.
2. Thực hiện:
- Mực làm sạch, lau khô, lạng mỏng, quyết nhuyễn.
- Trộn với tất cả gia vị trên vào mực, nhồi đều chừng 5 phút cho mực dai và ngấm gia vị.
3. Cách chiên:
- Chảo dầu nóng già khử tỏi cho thơm, mực vo viên tròn cho vào chảo, lấy xạn nén miếng mực cho mỏng và tròn đều.
- Mực vàng đều vớt ra để ráo mỡ.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét