Thứ Tư, 26 tháng 9, 2012

GÀ NƯỚNG LÁ CHANH

1. Nguyên liệu:
- 1,5 kg gà nguyên con.
- 1 muỗng canh nước mắm.
- Lá chanh non.
- Muối, hành tím, tiêu, bột ngọt.
2. Thực hiện:
- Làm sạch gà rồi lọc lấy phi-lê, đùi.
- Cắt gà thành miếng mỏng bản lớn.
- Hành tím bằm nhuyễn, xào sơ cho thơm.
- Lá chanh chia làm 2, cắt chỉ phân nữa.
3. Ướp gà:
Cho tất cả gia vị gồm: là chanh cắt chỉ, nước mắm, hành tím băm nhuyễn, muối, đường, tiêu vào gà. Để ít nhất 30 phút cho ngầm gia vị.

4. Nướng gà:
Xếp gà vào giấy bạc xen kẽ với lá chanh, gói lại đem nường vừa lửa cho đến khi thịt vàng cánh dán, thơm mùi lá chanh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét