Chức năng ding dưỡng
-Cấu tạo và tái tạo các mô
- Tăng khả năng đề kháng của cơ thể với các bệnh sinh hoạt hằng ngày.
- Giúp sự tăng trưởng thể chất.
- Cung cấp nhiệt lượng
Hậu quả khi thiếu
- Chậm lớn
- Cơ thể suy nhược
- Chậm mở mang trí óc
- Dễ bị mệt
- Thiếu máu
- Dễ bị bệnh
- Da có quầng ở miệng, nách, háng
- Gan lớn
- Ăn không ngon, hay bị tháo da hoặc mữa.
- Hay dận dữ
Nguồn cung cấp
*Thực phẩm động vật:
-Các thức làm bằng sữa (ngoại trừ bơ).
- Thịt, cá, tôm, cua, sò, ốc, mực, lươn.
- Trứng
* Thực phẩm thực vật
- Các loại đậu, các thức ăn làm bằng đậu nành và các loại hạt...
Nhu cầu hàng ngày: 0,5g/kg thể trọng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét