Thứ Ba, 18 tháng 9, 2012

CHẤT ĐẠM (Protid)



 Chức năng ding dưỡng

 -Cấu tạo và tái tạo các mô
- Tăng khả năng đề kháng của cơ thể với các bệnh sinh hoạt hằng ngày.
- Giúp sự tăng trưởng thể chất.
- Cung cấp nhiệt lượng

Hậu quả khi thiếu
- Chậm lớn
- Cơ thể suy nhược
- Chậm mở mang trí óc
- Dễ bị mệt
- Thiếu máu
- Dễ bị bệnh
- Da có quầng ở miệng, nách, háng
- Gan lớn
- Ăn không ngon, hay bị tháo da hoặc mữa.
- Hay dận dữ

Nguồn cung cấp


*Thực phẩm động vật: 
-Các thức làm bằng sữa (ngoại trừ bơ).
- Thịt, cá, tôm, cua, sò, ốc, mực, lươn.
- Trứng

* Thực phẩm thực vật 
- Các loại đậu, các thức ăn làm bằng đậu nành và các loại hạt...




Nhu cầu hàng ngày: 0,5g/kg thể trọng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét