1. Chức năng dinh dưỡng
- Cung cấp nhiệt lượng- Giúp cơ thể tiêu dùng các chất dinh dưỡng khác.
2. Hậu quả khi thiếu
- Ồm, yếu, đói.
- Dễ bị mệt
3. Nguồn cung cấp
- Ngũ cốc: gạo, nếp, bắp, lúa mì, lúa mạch.
- Các thức ăn chế tạo từ ngũ cốc: kẹo, nước ngọt, mạch nha.
- Rau củ: Rau, khoai lang, khoai tây, khoai môn, khoai mỡ, khoai mì.
- Đậu trái, đậu hạt
- Cà rốt, mướp, bắp cải, hành...
- Trái cây: chuối, mía, mít, chà là, nho, bưởi, cam, thơm, mít...
- Động vật: mật ong, sữa.
4. Nhu cầu hàng ngày:
- Người lớn: 6-8g/kg thể trọng
- Trẻ em: 10g/kg thể trọng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét