Thứ Tư, 26 tháng 9, 2012

CẢI BẮC THẢO

1. Nguyên liệu:
- 1 bắp cải trắng hay cải dún.
- 2 muỗng canh xì dầu
- 1/2 chén nước mắm ngon.
- 50g đường.
- 100g muối.
- 2 củ tỏi nướng.
- 1/4 ly rượu đế.
- 1 muỗng cà phê bột ngọt.
2. Cách thực hiện:
- Cải tách bẹ rửa sạch, cắt miếng vuông 2cm, cọng xắt mỏng và xắt vuông lại.
- Ngăm nước muối 10% đến khi cải dịu vớt ra phơi nắng một ngày cho ráo.
- Tỏi nướng giã trộn với cải đã phơi cho thơm.
- Nước mắm nấu cô đặc lại, thêm đường, bột ngọt, xì dầu cho thơm và vứa ăn.
- Ướp cải cho đều.
- Ép cải vào keo, rưới rượu đế vào rồi đậy nắp, dán giấy chung quanh nắp, phơi nắng tốt cho mau ngấm và chuyển màu.
- Bảo quản ở nhiệt độ thường 1 tháng là dùng được.
3. Yêu cầu kỹ thuật:
Cải bắc thảo đỏ, thơm ngon, ăn phải dòn không bị nhũn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét