Chủ Nhật, 23 tháng 9, 2012

CHẤT KHOÁNG - CANXI

Chất vôi (Canxi)

1. Chức năng dinh dưỡng.
- Giúp sư tăng trưởng và giữ gìn xương răng.
- Điều hòa khả năng nhạy cảm của các bắp thịt, nhất là nhịp đập điều hòa của tim.
- Giúp máu đông dễ dàng.
- Giúp cho xin hoạt của não và cơ được bình thường.
- Ngăn ngừa bệnh ốm còi.
2.Hậu quả khi thiếu.
- Xương và răng phát triển không đều.
- Bệnh còi.
- Bệnh kinh phong, hay lo sợ, tức giận và tiêu hóa kém.
3. Nguồn cung cấp.
- Sữa các loại.
- Tôm, cua, sò, ốc, cá, mực, lươn.
- Bắp cải, các loại có lục tố.
- Các thứ đậu khô.
4. Nhu cầu hằng ngày: 0,5 - 1g/1 ngày.
- Phụ nữ có thai và trẻ em cần gấp đôi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét