CHẤT LÂN (PHOSPORE)
1. Chức năng dinh dưỡng.
- Đặc biệt quan trọng cho tổ chức thần kinh.
- Kết hợp với chất vôi cấu tạo và giữ gín xương răng.
- Giúp cho điều hòa cơ thể, sự hấp thụ chất thủy thán và chất béo.
- Ngăn ngừa bệnh còi.
2.Hậu quả khi thiếu.
- Bộ xương và răng và phát triển không điều.
3. Nguồn cung cấp.
- Các loại sữa
- Các thứ gan.
- Trứng.
- Đậu nành, đậu phọng, hạt điều.
- Thịt nạc, rau muống, cà chua, khoai tây, măng, su hào.
4. Nhu cầu hằng ngày: 1,2g - 2g/kg
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét